Mô tả:

Tiêu đề: Tài chính vi mô hoạt động và mô hình định lượng

Tác giả: Hà Văn Dương

Xuất bản: Thành phố Hồ Chí Minh : Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, 2020

Số trang: 342 tr.

Số thứ tự trên kệ: 332/D561

Nơi lưu trữ: TTHL – 5 quyển

Lời giới thiệu:

Tài chính vi mô là một trong những kênh tiếp cận dịch vụ tài chính cho người nghèo và thu nhập thấp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Phát triển hoạt động của tổ chức tài chính vi mô sẽ góp phần tích cực vào cải thiện đời sống người dân và đa dạng hóa nguồn cung ứng dịch vụ trên thị trường tài chính.

Giới thiệu hoạt động và thị trường mục tiêu của tài chính vi mô (TCVM), các phân đoạn thị trường TCVM như TCVM người nghèo, khách hàng trẻ tuổi, phụ nữ, TCVM trong nông nghiệp, tại nông thôn; trình bày mô hình định lượng trong tài chính vi mô như tăng trưởng tín dụng và bền vững hoạt động, năng suất và khả năng sinh lời, quy mô tín dụng và bền vững tài chính…

Sách giúp người đọc thuận tiện áp dụng lý luận để phân tích, đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động cung cấp dịch vụ theo các phân đoạn thị trường và khách hàng trong thực tiễn.